Đồng Tháp: Quy tập, an táng 106 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Tam Nông

2017-08-06 18:18:17 0 Bình luận
Trong mùa khô năm 2016 - 2017, Đội K91 (Đồng Tháp) đã tìm kiếm, quy tập được 107 hài cốt liệt sỹ, trong đó 106 hài cốt liệt sỹ tìm được tại tỉnh Prâyveng và Pursát (Campuchia) và 1 hài cốt liệt sỹ tìm thấy trên địa bàn Đồng Tháp.
Thời gian quan với quyết tâm và tình cảm mong muốn nhanh chóng tìm kiếm đưa hài cốt các anh hùng liệt sỹ về với đất mẹ, Đội K91 (Đội quy tập) đã tích cực đi thu thập, rà soát thông tin về hài cốt liệt sỹ.  Đội còn chủ động liên hệ với các đơn vị cũ, đồng đội và gia đình thân nhân liệt sĩ, kiều bào ở Campuchia và người dân nước bạn để tìm nhân chứng và những người có thông tin về mộ liệt sĩ. 


Quy tập hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang


Bên cạnh đó, Đội K91 có những hành động thiết thực nhằm duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với chính quyền địa phương các cấp, các lực lượng và nhân dân tỉnh Pursát, Prâyveng như hỗ trợ kinh phí xây dựng bệnh xá, tặng máy vi tính, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, giúp dân xây nhà… Nhờ vậy, công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt được chính quyền, nhân dân nước bạn giúp đỡ nhiệt tình, tạo điều kiện thuận lợi.

Từ năm 2001 đến nay, Đội K91 đã tìm kiếm, quy tập tổng cộng hơn 1.600 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 85 hài cốt liệt sỹ đã xác định được danh tính.


An táng hài cốt liệt sỹ vào ngôi mộ tập thể trong nghĩa trang Tam Nông
 
Vừa qua, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tam Nông, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 106 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Vương quốc Campuchia. Trong số này có nhiều hài cốt liệt sỹ vẫn chưa xác định được tên tuổi, dù vậy những tình cảm mà mọi người đang sống trong hòa bình, hanh phúc hôm nay dành cho các anh là vô hạn.

Sau lễ truy điều, hài cốt các anh hùng liệt sỹ đã được các đồng chí, đồng đội, người thân và người dân Đồng Tháp đưa về an táng trong ngôi mộ chung tại Nghĩa trang.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Không gian lớn – Tầm nhìn lớn: Xu hướng sống đẳng cấp tại Vinhomes Wonder City

Từ nhu cầu thực tế đến chiến lược đầu tư dài hạn, sản phẩm diện tích lớn đang trở thành tâm điểm tại các đại đô thị. Tại Vinhomes Wonder City, xu hướng sở hữu những căn nhà rộng rãi, thiết kế cá nhân hóa tích hợp tiện ích sống – làm việc – nghỉ dưỡng đang ghi nhận sức hút mạnh mẽ.
2025-06-20 18:23:54

Trả đời lính về cho nhà binh cầm cây bút làm cột mốc chủ quyền trên đồng văn ruộng báo

Năm mười tám tuổi Nguyễn Vũ Quỳnh bước vào giảng đường được một năm thì nhận lệnh tổng động viên. Tuổi thanh xuân của Nguyễn Vũ Quỳnh khoác chiếc áo chiến binh với tâm thế của một thế hệ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, bằng nhiệt huyết của tuổi đôi mươi.
2025-06-20 16:34:58

Thúc đẩy truyền thông thời đại số -Tọa đàm ý nghĩa của HNM TP. Hà Nội nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 20 /65, tại trụ sở Hội Người mù thành phố Hà Nội (số 56 Tô Hiệu- Hà Đông), Hội Người mù Thành phố đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy công tác truyền thông trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), đồng thời là dịp để tôn vinh những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên truyền thông trong hệ thống hội.
2025-06-20 15:14:53

Tôi không có tài sản gì nhiều, chỉ có những cuốn sách

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, là một vị tướng trận mạc – từng trực tiếp chỉ huy chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị – nhưng đồng thời cũng là một học giả, một cây viết cần mẫn với hàng chục đầu sách giá trị. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên đã có cuộc trò chuyện sâu sắc với ông tại văn phòng làm việc, nơi ông vẫn đọc, viết và tiếp khách đều đặn mỗi ngày.
2025-06-20 13:45:00

Dăm ba con chữ một thời trận mạc, một thời bao cấp

Là lính bộ binh ở chiến trường Trị-Thiên-Huế từ đầu năm 1965, nhưng “chiến tranh đưa đẩy”, tôi trở thành một người cầm bút chuyên nghiệp. Như người ta thường nói, phóng viên chiến trường phải “tay bút tay súng”, và hình như tôi “thuận cả hai tay” nên suốt ba cuộc chiến tranh giữ nước vừa qua, đã có một chút đóng góp. Suốt mấy chục năm trận mạc, suốt nhiều năm sống trong “bao cấp”, tôi cũng như nhiều phóng viên khác, trực tiếp chứng kiến biết bao con người vì nước quên thân, vì dân đổi mới, nhưng với một bài báo, chỉ xin kể vài ba mẫu chuyện đời thường với chút hy vọng người trẻ hôm nay biết thêm ông bà, cha mẹ họ đã sống thế nào…
2025-06-20 12:54:57

Hiệp hội VAIDE tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/6/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Hiệp hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
2025-06-20 12:28:26
Đang tải...